Chiến thuật

Dành cho người mới bắt đầu!! Thủ thuật đơn giản để chơi giỏi Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!

Xin chào các bạn Việt Nam, các bạn có thấy card game thú vị không! Tôi là Hachi, master card game đến từ Nhật Bản.

Các bạn đã cầm trên tay Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!! (viết tắt là Bộ cờ Haikyu!!) được phát hành miễn phí chưa? Những ai chưa có hãy truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/haikyu.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về Bộ cờ Haikyu!! nhé.

Mặc dù khi chơi Bộ cờ Haikyu!! bạn không nhất thiết phải giành được chiến thắng mới thấy vui, nhưng đúng là với một game mang tính thắng thua thì có lẽ ai cũng muốn làm người thắng cuộc nhỉ? Vậy nên hôm nay Hachi xin được giới thiệu những thủ thuật mà Hachi nghĩ sẽ giúp các bạn có thể chiến thắng khi chơi card game Haikyu!!. Hãy ứng dụng những thủ thuật này khi thi đấu với nhau bằng Bộ cờ cơ bản nhé!

・Thủ thuật 1:  Hãy luôn đặt mục tiêu điểm tấn công là 4!

Để có thể chiến thắng trong một trận đấu, cần phải đưa ra một đòn tấn công mạnh. Tuy nhiên, đôi khi ta không thể dùng những quân như quân “Hinata Shoyo” (HVD-01-001) hay quân “Tất cả đều hoàn hảo!!!” (HVD-01-009) để đạt điểm tấn công cao được. Những lúc như vậy thì hãy nhắm đến mục tiêu điểm tấn công là 4 nhé! Bạn có thể dễ dàng đạt được số điểm này bằng việc kết hợp nhân vật Chuyền Bóng có điểm chuyền là 1 như quân “Kageyama Tobio” (HVD-01-002) hay “Sugawara Koshi” (HVD-01-007)  và nhân vật Đập Bóng có điểm Đập Bóng là 3 như quân “Tanaka Ryunosuke” (HVD-01-003) hay (HVD-01-005). “Yamaguchi Tadashi”

Ngoài ra nếu đối phương chỉ còn 1 quân cờ trên tay và không thể đưa ra nhân vật Chặn Bóng, những nhân vật không phải là “Sawamura Daichi” (HVD-01-004) sẽ không thể Đỡ Bóng thành công. Hãy nhớ điều đó để đặt mục tiêu nhé!

・Thủ thuật 2:  Hãy tận dụng quân “Tất cả đều hoàn hảo!!!”!

Quân Hành Động “Tất cả đều hoàn hảo!!!” (HVD-01-009) sẽ giúp +1 điểm Đập cho nhân vật trường Karasuno. Thêm vào đó, nếu sử dụng quân Hành Động này khi nhân vật Chuyền là “Kageyama Tobio” và nhân vật Đập là “Hinata Shoyo” thì đối phương sẽ không thể Chặn Bóng. Nếu là kiểu tấn công thông thường thì có thể dùng nhân vật “Tsukishima Kei” (HVD-01-006) hoặc 2 – 3 quân Nhân Vật để Chặn Bóng. Tuy nhiên khi đối phương có ý định như vậy, nếu dùng quân “Tất cả đều hoàn hảo!!!” (HVD-01-009) để ngăn đối phương Chặn Bóng thì xác suất giành chiến thắng của bạn rất cao đấy. Hãy tích cực sử dụng combo đặc biệt này nha.

・Thủ thuật 3:  Nếu có thể Chặn Bóng bằng 1 quân cờ thì hãy tích cực Chặn Bóng!

Bộ cờ Haikyu!! là một game mà bạn sẽ cần dùng 3 quân cờ trên tay theo thứ tự: Đỡ -> Chuyền -> Đập để trả bóng về sân đối phương. Được rút 1 quân từ bộ cờ khi Đỡ Bóng, vậy nên cứ mỗi lần tấn công bạn sẽ mất 2 quân cờ trên tay. Tuy nhiên, nếu có thể Chặn Bóng bằng 1 quân cờ, thay vì phải đưa 1 quân Nhân Vật trên tay vào khu vực Đỡ Bóng thì bạn chỉ cần dùng 1 quân cờ là có thể trả bóng về sân đối phương. Mặc dù điểm tấn công khi Chặn Bóng là 0 nên đối phương có thể Đỡ Bóng bằng bất cứ quân Nhân Vật nào, nhưng so với kiểu tấn công thông thường thì cách này sẽ giảm bớt số lượng quân cờ bị mất từ trên tay và từ bộ cờ. Nếu không thể đưa ra quân cờ nào từ trên tay thì bạn sẽ thua nên việc giữ cờ trên tay là một thủ thuật quan trọng. Nhớ chú ý!

Các thủ thuật từ 1 đến 3 được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chơi giỏi hơn đấy. Hãy áp dụng thử nhé!

Đến đây phải tạm chia tay các bạn rồi. Tôi là Hachi, game thủ chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản. Hẹn mọi người kì sau!!