Chiến thuật

Sức mạnh đến từ “Đại đế” Oikawa Toru trường Aobajosai
chiến thuật trường Aobajosai

Góc chiến thuật tuần này sẽ giới thiệu bộ cờ với chủ lực là các quân của trường Aobajosai mới xuất hiện tại HV-03.

Ngôi sao của đội Aobajosai là Oikawa Toru, tỏa sáng ở cả vai trò đội trưởng và vị trí chuyền 2. Tuy nhiên trong HV-03 mới này, Oikawa không chỉ đảm nhiệm vai trò chuyền bóng, mà còn phát huy năng lực vô cùng lợi hại và ghi điểm với các pha giao bóng hoặc đập bóng ngoạn mục.
Hơn thế nữa, nếu như các đồng đội Aobahosai khác trước đây chỉ có năng lực giảm điểm Đập của đối phương thì trong HV-03 mới này đã có thêm những năng lực mạnh mẽ mới dựa vào số quân cờ trên tay. Hãy cùng khám phá nhé!!

1/ Giao bóng ăn điểm trực tiếp cùng Oikawa!

【HV-03-025】Oikawa Toru
【HV-03-024】Oikawa Toru
【HV-03-043】Đã ra trận thì phải đánh cho tới cùng!!

chiến thuật trường Aobajosai

Chủ lực trong các pha tấn công của Aobajosai không ai khác chính là Oikawa.
HV-03-025 Oikawa Toru có năng lực khi Giao Bóng sẽ bắt đối phương phải đặt tất cả quân trên tay vào bộ cờ rồi rút lại 6 quân ngẫu nhiên, khiến toàn bộ quân cờ trên tay đối phương bị thay đổi. Thoạt nhìn, việc làm cho cờ trên tay của đối phương còn đúng 6 quân cũng không có vẻ là một năng lực mạnh lắm. Tuy nhiên nếu người chơi có thể bắt đối phương đưa toàn bộ những quân phòng thủ trên tay về bộ cờ, thì khả năng giao bóng ăn điểm trực tiếp sẽ khá cao.
Khi HV-03-024 Oikawa Toru xuất hiện ở khu vực Đập Bóng, nếu điểm Chuyền của nhân vật Chuyền là 0 thì Oikawa sẽ tự nâng điểm Đập lên thành 4. Nhờ đó người chơi có thể sự dụng quân này ở vị trí Giao, Chuyền, Đập đều được.
HV-03-043 Đã ra trận thì phải đánh cho tới cùng!! là quân Hành Động có khả năng làm giảm số lượng quân cờ trên tay đối phương đồng thời tăng điểm Giao. Toàn bộ các quân Oikawa Toru đều có điểm Giao là 4, do đó khi kết hợp với quân này sẽ tăng lên thành 5 và rất dễ ăn điểm trực tiếp. Mặt khác, người chơi được phép sử dụng nhiều quân hành động này liên tiếp, nên có thể loại bỏ nhiều quân cờ trên tay đối phương khi Giao Bóng.

2/ Vừa Đỡ Bóng vừa rút thêm cờ!

【HV-03-020】Kunimi Akira
【HV-03-023】Watari Shinji
【HV-03-042】Trông cậy cả vào mọi người đấy

chiến thuật trường Aobajosai

Khi HV-03-020 Kunimi Akira xuất hiện ở khu vực Đỡ Bóng, người chơi có thể rút thêm cho đến khi đủ 3 quân cờ trên tay! Nhờ vào năng lực mạnh mẽ này mà Aobajosai có thể tiêu hao rất nhiều quân cờ nhưng vẫn liên tục tạo ra áp lực tấn công.
HV-03-023 Watari Shinji về cơ bản là một nhân vật chuyên Đỡ Bóng, tuy nhiên khi có nhiều Ý Chí tại khu vực Chuyền Bóng, bạn hãy sự dụng quân này. Khi kích hoạt năng lực của quân này, bạn có thể tăng điểm chuyền của Watari Shinji lên thành 2, ở lượt tiếp theo, đối phương không được đưa ra nhân vật Chặn Bóng. Nhờ vào điểm Chuyền gốc bằng 0, quân này sẽ tạo thành combo rất tốt với HV-03-024 Oikawa Toru.
HV-03-042 Trông cậy cả vào mọi người đấy. vừa giúp tăng điểm Đỡ lại cho phép rút thêm cờ. Trong trường hợp trên tay người chơi còn 3 quân trở xuống, quân này sẽ giúp tăng 2 điểm Đỡ. Lối chơi của trường Aobjosai thường tốn rất nhiều cờ trên tay, ngoài ra trường này cũng không có nhân vật Đỡ 5 nên quân hành động này sẽ rất là có ích đó.

3/ Tận dụng cơ hội khi có ít quân trên tay để phát huy năng lực tấn công.

【HV-03-017】Kindaichi Yutaro
【HV-03-018】Iwazumi Hajime
【HV-03-019】Iwazumi Hajime

chiến thuật trường Aobajosai

Khi trên tay bạn còn ít quân, người chơi được phép đưa HV-03-017 Kindaichi Yutaro từ khu vực Đập Bóng sang khu vực Chặn Bóng. Nếu dùng quân này kết hợp cùng những quân như HV-03-021 Hanamaki Takahiro với điểm Chặn 3, bạn sẽ đỡ được những cú Đập từ 6 trở xuống mà chỉ tốn 1 quân cờ trên tay.
Trường hợp trên tay còn từ 2 quân trở xuống, HV-03-018 Iwazumi Hajime có thể nâng điểm Đập lên 4 chỉ với 1 Ý Chí. Nhờ vào việc cần ít Ý Chí nên bạn hãy cố gắng điều chỉnh số lượng quân cờ trên tay để lượt nào cũng đạt được sức mạnh Đập 4 nhé.
HV-03-019 Iwazumi Hajime có năng lực loại bỏ 1 quân cờ trên tay để đưa 1 nhân vật trường Aobajosai từ khu vực Loại Bỏ trở lại khu vực Đập Bóng. Nếu cần phòng thủ, bạn có thể chọn HV-03-021 Hanamaki Takahiro, khi muốn tấn công hãy chọn HV-03-024 Oikawa Toru hoặc HV-03-018 Iwazumi Hajime. Hơn thế nữa, quân này còn có khả năng điều chỉnh số lượng quân cờ trên tay, do đó hãy tùy cơ ứng biến nhé các bạn.

4/ Hoàn thành bộ cờ.

chiến thuật trường Aobajosai

Các bạn thấy các chiến thuật dành cho bộ cờ tập trung vào các quân tấn công của trường Aobajosai trong HV-03 này có dễ áp dụng không?
Ngoài các chiến thuật ở trên, bạn còn có thể sáng tạo thêm, ví dụ như tăng thêm HV-03-043 Đã ra trận thì phải đánh cho tới cùng!! để chuyên về Giao Bóng, hoặc kết hợp thêm các quân trong đợt 1 và đợt 2 để gia tăng khả năng phòng thủ. Hãy tự do sáng tạo nên những chiến thuật ưng ý nhất nha.
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn tuần sau nhé!