Chiến thuật

Những chiêu thức mới xây dựng chiến thuật trong HV-03
Bài viết chiến thuật HV-03

Như mọi người đã biết thì Aobajosai, Công nghệ Date và Nekoma đều là đối thủ của Karasuno. Bộ cờ mở rộng đợt 3 ra mắt, đồng nghĩa với số lượng quân cờ trường Aobajosai và trường Công nghệ Date được tăng lên đáng kể. Điều đó giúp người chơi có thêm nhiều phương án làm cho bộ cờ của mình mạnh hơn, như Giao Bóng ăn điểm, tăng cường Chặn Bóng để không phải tốn quá nhiều quân chẳng hạn…

Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua lần lượt các chiêu thức mới dùng để xây dựng chiến thuật cho 3 đội bóng này nhé!

Trường Aobajosai

Mục tiêu: Làm giảm số quân cờ trên tay đối phương bằng cú Giao Bóng ăn điểm trực tiếp.
Bộ cờ mở rộng đợt 3 có thêm những quân cờ trường Aobajosai sở hữu năng lực đặc biệt, giúp làm giảm số quân cờ trên tay đối phương khi đang trong giai đoạn Giao Bóng.
[HV-03-026]: Oikawa Toru
[HV-03-043]: “Đã ra trận thì phải đánh cho tới cùng!!”
Nếu bạn sử dụng kết hợp Oikawa Toru HV-03-026 và quân Hành Động HV-03-043 “Đã ra trận thì phải đánh cho tới cùng!!”, thì số quân trên tay đối phương sẽ chỉ còn 4 hoặc ít hơn nữa. Ăn điểm trực tiếp từ những cú Giao Bóng nay đã dễ dàng hơn bao giờ hết.
Lối chơi tấn công nhanh bằng cách tập trung vào Giao Bóng sẽ dễ khiến cho đối phương cảm thấy ức chế. Xây dựng bộ cờ theo lối chơi này sẽ rất có lợi thế khi đối phương cần phải tích lũy Ý Chí mới có thể phát huy tối đa được sức mạnh của mình.

Bài viết chiến thuật HV-03

Trường Công nghệ Date

Mục tiêu: Phản công bằng cách Chặn Bóng nhằm gây khó khăn cho đối phương trong việc Đỡ Bóng.
Trong bộ cờ lần này cũng bổ sung các quân cờ trường Công nghệ Date. Những nhân vật này xuất hiện ở khu vực Chặn Bóng sẽ khiến đối phương phải vất vả khi Đỡ Bóng ở lượt tiếp theo.
[HV-03-027]:Aone Takanobu
[HV-03-028]:Futakuchi Kenji
Bạn có thể kết hợp đưa Aone Takanobu HV-03-027 và Futakuchi Kenji HV-03-028 ra khu vực Chặn Bóng để vô hiệu hóa cú đập từ sân bên kia. Ở lượt tiếp theo của đối phương, nếu điểm Đỡ của nhân vật Đỡ không lớn hơn hoặc bằng 5 thì chắc chắn đối phương không thể Đỡ Bóng thành công được.
Tính đến thời điểm hiện tại thì việc đưa nhân vật Chặn Bóng ra sân để đối phó với những đòn tấn công từ đối phương cũng đã xuất hiện nhiều rồi. Tuy nhiên với những quân cờ mới này, bạn hoàn toàn có thể ăn điểm từ các pha Chặn Bóng luôn đấy.

Bài viết chiến thuật HV-03

Trường Nekoma

Mục tiêu: Dùng cú đập đầy uy lực của Kuroo để tấn công.
[HV-03-034]: Kuroo Tetsuro
[HV-03-035]:Kozume Kenma
Nếu Kuroo Tetsuro HV-03-034 xuất hiện ở khu vực Đập Bóng, bạn có thể kết hợp sử dụng Ý Chí của nhân vật Đập Bóng và nhân vật Chuyền Bóng để nâng điểm Đập của Kuroo lên thành 6.
Khi Kozume Kenma HV-03-035 ở vị trí Chuyền Bóng, người chơi được phép đặt 1 quân từ trên tay vào khu vực Loại Bỏ để đưa 1 quân Nhân Vật trường Nekoma từ khu vực Loại Bỏ trở lại khu vực Đập Bóng. Do đó, bạn có thể chọn Kuroo Tetsuro HV-03-034 trong khu vực Loại Bỏ của mình nếu anh chàng này đã tham gia Chặn Bóng ở những lượt trước. Hoặc cũng có thể giả vờ “ngây thơ” chọn 1 quân khác nhằm tích lũy thêm Ý Chí cho nhân vật Đập Bóng. Kozume Kenma HV-03-035 rất hữu ích trong nhiều trường hợp đúng không?
Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua những quân cờ quan trọng của các trường đối thủ rồi. Chuyên mục chia sẻ chiến thuật hôm nay xin được khép lại tại đây.
Kì sau sẽ là bài giới thiệu về các nhân vật trường Nekoma. Mọi người nhớ đón đọc nhé!

Bài viết chiến thuật HV-03