Chiến thuật

Nâng cấp chiến thuật từ HV-05

Chào các bạn, tiếp tục với chuyên mục chiến thuật tuần này.

Pha bóng kết hợp Nishinoya → Kageyama → Tanaka

【HV-05-029】ENishinoya Yu
【HV-05-031】Kageyama Tobio
【HV-05-032】Tanaka Ryunosuke

Đây là 3 quân cờ thuộc series quân cờ ngoại truyện mới toanh chỉ xuất hiện tại HV-05.
Khi lần lượt đưa 3 quân này ra sân người chơi sẽ tạo nên một pha tấn công vô cùng lợi hại.
HV-05-029 Nishinoya Yu có năng lực thu hồi quân Kageyama và Tanaka lên tay, vì thế dù trên tay người chơi chỉ có mỗi quân Nishinoya này thôi thì vẫn có thể phát huy năng lực này để tập hợp đủ bộ 3 cho pha tấn công quyết định.
HV-05-031 Kageyama Tobio có năng lực tăng 1 điểm Chuyền mà không cần dùng đến ý chí. Chỉ cần thỏa mãn điều kiện Tanaka xuất hiện ở khu vực Đập Bóng và ở khu vực Hành Động có quân Hành Động theo đúng yêu cầu là có thể kích hoạt năng lực này
HV-05-032 Tanaka Ryunosuke chính là chủ công của bộ cờ này. Tương tự năng lực của Kageyama, chỉ cần có quân hành động theo yêu cầu ở khu vực Hành Động là có thể nâng điểm Đập của Tanaka thêm đến 4 điểm! Khi thực hiện được combo nêu trên, tổng điểm Chuyền và Đập sẽ lên đến 9 điểm, đủ để chiến thắng hiệp đấu.

Kết hợp HV-04 & HV-05 để tấn công như vũ bão

【HV-04-010】Ennoshita Chikara
【HV-05-035】Hinata Shoyo

Sức tấn công của bộ 3 nói trên vốn đã rất mạnh nhưng khi kết hợp khéo léo với HV-04 thì sẽ càng mạnh hơn.
HV-04-010 Enoshita Chikara có năng lực tăng điểm Đập cho nhân vật của trường Karasuno, đặc biệt là năng lực này có thế được kích hoạt ngay từ khi còn nằm trên tay.
HV-05-035 Hinata Shoyo: khi nhân vật Đập Bóng trường Karasuno xuất hiện và nằm trên nhân vật này thì được tăng điểm Đập cho nhân vật Đập Bóng. Đặc biêt năng lực này có thể phát huy mà không cần tiêu hao Ý Chí nên hãy tranh thủ đặt quân này ở khu vực Đập Bóng ở lượt trước khi đưa HV-05-032 Tanaka ra sân.

Đừng quên phòng thủ trong lúc tích lũy Ý Chí.

【HV-05-027】Lần này tao sẽ đỡ được cái máy game của mày!!
【HV-05-030】Trả mày món nợ hôm qua đây!!

Ưu điểm của bộ cờ này là ở sức tấn công siêu mạnh, tuy nhiên, để phát huy triệt để sức tấn công này thì cần phải thực hiện các bước chuẩn bị như để sẵn quân hành động cần thiết vào khu vực hành động và tích lũy đủ 3 Ý Chí trở lên cho mỗi nhân vật. Trong lúc thực hiện bước chuẩn bị thì người chơi không thể lơ là khâu phòng thủ.
May mắn thay, các quân Hành Động cần thiết để kích hoạt năng lực của Kageyama và Tanaka lại đồng thời rất có ích trong việc phòng thủ nữa.
HV-05-027 là quân hành động cần thiết để kích hoạt năng lực của Kageyama, có năng lực thu hồi từ khu vực Loại Bỏ quân nhân vật Karasuno tùy thích lên tay. Người chơi có thể tận dụng năng lực này để thu hồi các quân còn thiếu trong combo nói trên lên tay, hoặc cũng có thể chọn thu hồi quân Enoshita Chikara với năng lực tăng 2 điểm Đỡ để tăng cường phòng thủ.
HV-05-030 là quân hành động cần thiết để kích hoạt năng lực của Tanaka. Quân này có năng lực tăng 2 điểm Đỡ nên cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sân nhà.

Bộ cờ hoàn chỉnh