Chiến thuật

Một số chiến thuật của trường Karasuno trong bộ HV-09

Các bạn đã nghĩ ra ý tưởng gì cho bộ cờ chuẩn bị cho giải đấu Haikyu!! Mini Online sắp tới chưa nhỉ. Kì này giải đấu sẽ giới hạn bộ cờ thuộc trường Karasuno nên sẽ khác biệt với các giải trước đây. Chuyên mục Góc chiến thuật tuần này sẽ giới thiệu với các bạn một số quân cờ trường Karasuno hữu dụng của HV-09.

💥Bộ đôi chủ lực Hinata và Kageyama UR

Nhắc đến Karasuno không thể không nhắc đến Hinata và Kageyama. Hầu hết mọi bộ cờ trường Karasuno đều có 2 nhân vật này. Trong HV-09, bộ đôi này xuất hiện với phiên bản UR và năng lực cực kì mạnh mẽ. Khi các bạn tích đủ 5 Ý Chí, HV-09-002 Kageyama Tobio có thể tự +3 điểm Chuyền và HV-09-001 Hinata Shoyo sẽ tự +3 điểm Đập. Lúc này ta sẽ có điểm Chuyền 4 và Đập 6. Một con số khá khủng. Với việc có sẵn nhiều tầng Ý Chí bạn có thể kết hợp thêm quân hành động, ví dụ HV-07-041 “Nhịp âm” sẽ giúp tăng lên đến tận 13 điểm Đập và cấm Chặn 😮. Với một số bộ cờ không có khả năng Đỡ mạnh như Aobajosai hoặc Công Nghệ Date thì đây hoàn toàn sẽ là đòn kết liễu trận đấu.

Nhược điểm duy nhất của combo trên chính là việc phải tích đủ 5 Ý Chí. Tuy nhiên trường Karasuno vẫn còn những quân cờ khác giúp tăng tốc việc tích Ý Chí. Ví dụ HV-09-058 Không có ai ở đó hết!! Mau đập xuống đi!!. Khi sử dụng quân này, các bạn có thể thu hồi lại Hinata Shoyo từ khu vực Loại Bỏ và đưa thêm 1 Hinata Shoyo ra khu vực Đập Bóng, giúp tăng tốc độ thực hiện combo.

Một quân cờ khác cũng hỗ trợ rất tốt cho việc thực hiện combo Hinata và Kageyama chính là HV-09-057 Chỉ cần có tôi ở đây, cậu sẽ là người mạnh nhất!!!. Quân này giúp các bạn nhanh chóng search được bộ đô Hinata và Kageyama từ bộ cờ để thực hiện nhanh combo.

💥Sự hỗ trợ từ đồng đồng đội

Để bộ đông chủ lực hoạt động tốt, không thể thiếu những vệ tinh đắc lực xung quanh.

Quân HV-09-007 Yamaguchi Tadashi sẽ là lựa chọn sáng giá cho vị trí Giao Bóng. Nếu Yamaguchi UR trong HV-08 khiến đối phương khó chịu vì không thể sử dụng năng lực nhân vật thì Yamaguchi trong HV-09 lại giúp bạn tạo ra lợi thế. Khi nhân vật này Giao Bóng, ở lượt tiếp theo của đối phương, nếu đối phương thêm cờ lên tay thì bạn cũng sẽ đượt rút cờ tối đa bằng với số cờ đối phương thêm lên tay. Điều này khiến chiến thuật của đối phương bị phá rối. Đối phương sẽ có 2 lựa chọn. Nếu chấp nhận thêm cờ lên tay để chạy chiến thuật thì người chơi sẽ được lợi về hand. Nếu đối phương không sử dụng thêm cờ lên tay thì sẽ bị làm chậm 1 lượt và giúp người chơi Karasuno có lợi thế ở lượt tiếp theo. Quân Yamaguchi này có điểm Đỡ 4, hoàn toàn có thể sử dụng ở vị trí Đỡ, rất đa năng.

Vị trí Đỡ Bóng của trường Karasuno luôn rất đông đảo, HV-09-004 Sugawara Koshi cũng sẽ là một lựa chọn hợp lí ở vị trí này. Với điểm Đỡ 4 và Chuyền 1, Sugawara hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí Đỡ Bóng hoặc Chuyền Bóng. Hơn thế nữa, nếu ra sân ở vị trí Đỡ Bóng, Sugawara có thể kích hoạt năng lực để lấy 1 quân C2 từ bộ cờ lên tay, giúp bạn nhanh chóng tìm được Kageyama để thự hiên combo. Bật mí là năng lực của Sugawara không giới hạn C2 trường Karasuno nên bạn hoàn toàn có thể lấy C2 của trường bất khì nhé.

Trên đây là một số gợi ý của mình về bộ cờ trường Karasuno. Các bạn có thể tham khảo và xây dựng bộ cờ ưng ý nhất nhé. Các quân cờ trong HV-09 sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ. Chuyên mục Góc chiến thuật sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn ở những kì sau. Xin chào và hẹn gặp lại 😀