Chiến thuật

Làm chủ thế trận với combo Kuroo và Kozume

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục chiến thuật!

Tuần này chuyên mục xin giới thiệu bộ cờ xoay quanh trường các quân Nekoma xuất hiên trong bộ HVD-02. Đặc biệt bộ cờ lần này sẽ không sử dụng các quân S hoặc U, với các chiến lược tấn công đa dạng chắc chắn sẽ rất là cân não đấy.

1/ Làm chủ thế trận với bombo Kuroo và Kozume của HVD-02

【HVD-02-001】Kuroo Tetsuro
【HVD-02-002】Kozume Kenma
【HV-02-055】Chênh lệch thời gian cá nhân

lam chu the tran

HVD-02-001 KUROO TETSURO có năng lực chỉ cần sử dụng 2 Ý Chí là nâng điểm đập lên thành tận 4. Hãy kết hợp quân này với HVD-02-002 KOZUME KENMA Để dễ thỏa mãn điều kiện kích hoạt năng lực của HVD-02-001.
HVD-02-002 KOZUME KENMA có năng lực thay đổi nhân vật Đập Bóng mà không cần hao tổn Ý Chí nên có thể kết hợp với các nhân vật Chuyền Bóng hao tổn Ý Chí khác để bù trừ số lượng Ý Chí bị mất đi.
Khi đến giai đoạn cuối trận, có thể phát huy năng lực của nhân vật Chuyền Bóng HVD-02-002 KOZUME KENMA để đưa quân HVD-02-001 KUROO TETSURO từ Ý Chí của nhân vật Đập Bóng trở lại sân và kích hoạt năng lực của Hiroo, sau đó, dùng HV-02-055 Chênh lệch thời gian cá nhân để nâng điểm Đập thành 6 đồng thời cấm đối phương Chặn Bóng và ghi bàn quyết định.

2/ Tấn công & phong thủ đỉnh cao với combo Bức tường thép Công nghệ Date

【HV-03-027】Aone Takanobu
【HV-03-028】Futakuchi Kenji
【HV-03-040】“Đòn tấn công và phòng thủ mạnh nhất chính là Chắn Bóng”

lam chu the tran

Trong bộ cờ lần này, bên cạnh Kuroo thì có quân HV-03-027 AONE và quân HV-03-028 cũng là 2 quân tấn công chủ đạo. Nhờ có điểm Đập tương đối cao là 3, nên có thể yên tâm giao trọng trách tấn công cho combi này.
Ngoài ra khi cả 2 quân này cùng hội tụ trên tay chính là thời cơ để tiến hành Chặn Bóng. Khi dùng cả 2 quân này để chặn bóng cùng lúc thì sẽ phát huy năng lực bổ trợ cho nhau gây trở ngại cho việc đỡ bóng của đối phương. Chỉ với 2 quân trên tay bạn có thể tạo ra cú Đập bóng 5 điểm đồng thời không cho đối phương chặn bóng, lý tưởng quá phải không nào?
Tuy nhiên, điểm chặn của 2 quân này chỉ có 5 nên sẽ không đủ để chặn các pha Đập Bóng quá mạnh của đối phương nên hãy hỗ trợ cho bộ đôi này bằng quân HV-03-040 Đòn tấn công và phòng thủ mạnh nhất chính là Chắn Bóng.

3/ Tích lũy Ý Chí tung đòn quyết định!

【HV-02-008】Sugawara Koshi
【HV-02-039】Fukunaga Shohei
【HV-02-023】Wataru Shinji

lam chu the tran

HV-02-008 SUGAWARA KOSHI cũng có năng lực lợi hại là dùng 2 Ý Chí để tăng 1 điểm chuyền. Bộ cờ lần này có sẵn nhiều quân có điểm đỡ từ 4 trở lên nên dễ dàng thỏa mãn điều kiện kích hoạt năng lực của HV-02-008
HV-02-039 Fukunaga Shohei có tuyệt chiêu tấn công từ hàng sau. Không cần đưa ra sân nhân vật Đập Bóng mà vẫn tung được đòn tấn công 4 điểm lại còn cấm đối phương Chặn bóng. Rất là anh dung phải không nào!
HV-03-023 WATARI SHINJI tuy vốn là nhân vật chuyên Đỡ Bóng, nhưng cũng có cả khả năng chuyền nữa. Khi ra sân ở vị trí Chuyền Bóng thì quân này có điểm Chuyền là 2 và hỗ trợ không cho đối phương Chặn Bóng.
Điểm mạnh của bộ cờ lần này chính là khả năng tấn công đa phương diện, bạn hãy tấn công liên tục để áp đảo đối phương dành chiến thắng nhé.

4/ Hoàn thành bộ cờ!!

lam chu the tran

Bộ cờ lần này xoay quanh các quân Nekoma của HVD-02 và chỉ sử dụng những quân thường và quân R thôi nhưng cũng không hề thua kém các quân lấp lánh đúng không các bạn?
Khi xây dựng bộ cờ, tự mình đặt ra những thách thức như là không phụ thuộc vào các quân S R cũng là một cách để thử tài xây dựng chiến thuật của bản thân đồng thời giúp người chơi có cơ hội khám phá sức mạnh của các quân cờ trước nay không hay sử dụng tới. Các bạn hãy thử đặt ra các thử thách nho nhỏ như thế này và rủ bạn bè thi đấu xem sao, biết đâu sẽ khám phá ra chiến thuật ảo diệu nào đó.
Hẹn gặp lại các bạn ở chuyên mục chiến thuật kì sau nhé!