Chiến thuật

Chiến thuật xây dựng bộ cờ Aobajosai
thumbnail_deckAoba

Xin chào các bạn.
Bộ cờ Bóng Chuyền Haikyu – Bộ cờ cơ bản đợt 2 đã ra mắt và nhận được phản hồi rất tốt từ phía người chơi nên nhân đây chúng tôi muốn chia sẻ bí quyết xây dựng bộ cờ Aobajosai dựa trên Bộ cờ cơ bản đợt 2!
Với 20 quân Aobajosai có sẵn từ Bộ cờ cơ bản đợt 2, bạn chỉ cần sử dụng thêm các quân cờ Aobajosai từ Bộ cờ mở rộng đợt 1 là có thể tạo thành Bộ cờ Aobajosai 40 quân rồi.
Những điểm mấu chốt để xây dựng bộ cờ Aobajosai sẽ được bật mí dưới đây nên các bạn hãy tham khảo bài gợi ý chiến thuật này và nghĩ xem nếu là mình thì sẽ sắp xếp bộ cờ như thế nào nhé.
BẮT ĐẦU!

Những bước cơ bản để tạo thành bộ cờ
Quy tắc cơ bản để tạo thành bộ cờ Haikyu!! là tập hợp 32 quân Nhân Vật và 8 quân Hành Động để tạo thành bộ cờ 40 quân. Dưới đây sẽ là 3 điểm cần lưu ý để sở hữu bộ cờ có sức mạnh vô địch! Bước đầu tiên sẽ là:

1. Chọn chủ đề cho bộ cờ!

【HV-01-033: Kindaichi Yutaro】【HV-01-036: Hanamaki Takahiro】 【HV-01-059:Lần tới đội tao nhất định sẽ chiến thắng】

HV-01-033 & HV-01-036 & HV-01-059

Đại đế HVD-02-007 “Oikawa Toru” và quân Hành Động HVD-02-012 “Không kết nối được với tấn công thì chẳng có nghĩa lí gì, đúng chứ?” chính là cặp đôi phối hợp siêu mạnh của Bộ cờ cơ bản đợt 2. Quân Oikawa xuất hiện ở khu vực Chuyền Bóng sử dụng năng lực để thu hồi quân Hành Động này lên tay. Quân Hành Động này một mặt hỗ trợ thêm cờ trên tay, mặt khác có thể nâng điểm Chuyền cho nhân vật Oikawa trên sân mình.

Quân HVD-02-007 “ Oikawa Toru” cần sử dụng Ý Chí để có thể phát huy năng lực của mình nên sẽ bị hạn chế thời điểm phát huy năng lực.

Vì vậy, chiến thuật đặc biệt của bộ cờ trường Aobajosai chính là triệu tập về bộ cờ các quân HV-01-033 “Kindaichi Yutaro”, HV-01-036 “Hanamaki Takahiro” và HV-01-059 “Lần tới đội tao nhất định sẽ chiến thắng” sở hữu năng lực khiến nhân vật Đập Bóng của đối phương bị trừ 2 điểm Đập.
Trong khi những đồng đội này kiên trì chiến đấu hết mình thì Đại đế Oikawa của chúng ta sẽ có thể ghi điểm quyết định!

2. Chú ý về sự hài hòa giữa năng lực của các quân Nhân Vật

【HV-01-041: Oikawa Toru】 【HV-01-038: Yahaba Shigeru】 【HV-01-039: Watari Shinji】

HV-01-041 & HV-01-038 & HV-01-039

Trong bộ cờ Bóng Chuyền Haikyu!!, các quân Nhân vật sẽ ra sân theo trình tự Đỡ->Chuyền->Đập, vì vậy chúng ta cần xây dựng bộ cờ sao cho ở từng khu vực đều có các quân Nhân Vật thích hợp nhất.
Cụ thể hơn, nhân vật Đỡ Bóng có điểm Đỡ từ 4 trở lên, nhân vật Chuyền Bóng điểm Chuyền từ 1 trở lên, nhân vật Đập Bóng có điểm Đập từ 3 trở lên thì xem như đủ tiêu chuẩn.
Chia đều số lượng quân Nhân Vật bố trí tại từng khu vực, đồng thời chú ý để các tên nhân vật trong cùng khu vực không trùng nhau, thì bạn chắc chắn có thể làm chủ trận đấu!
Lần này chúng ta đã sử dụng hai quân Nhân Vật mới toanh cho vị trí Đập Bóng nên tiếp theo chúng ta cần phải chọn các quân Nhân Vật đảm nhiệm vị trí Chuyền Bóng và Đỡ Bóng.

Quân HV-01-041 “Oikawa Toru” sở hữu năng lực nâng điểm Đập cho nhân vật trường Aobajosai trên sân mình nên khi kết hợp quân này với quân Hành Động “Không kết nối được với tấn công thì chẳng có nghĩa lí gì, đúng chứ?” thì sẽ tạo nên đòn tấn công siêu mạnh.

HVD-02-007-oikawa-toru

Quân HV-01-038 “Yahaba Shigeru” không sở hữu năng lực nhưng ngoài điểm Chuyền, điểm Đỡ và Chặn cũng đều cao nên có thể dễ dàng sử dụng quân này cho cả hai khu vực là Đỡ Bóng và Đập Bóng khi điểm Đập của đối phương bị giảm.

HV-01-038-Yahaba Shigeru

Quân HV-01-039 “Watari Shinji” mặc dù chỉ có thể sử dụng ở bộ cờ Aobajosai nhưng lại là một quân cờ rất đắc lực khi vừa sở hữu năng lực Đỡ Bóng vừa giúp tăng số lượng cờ trên tay và khi cần còn có thể Chuyền Bóng nữa.

HV-01-039-Watari Shinji

3. Khắc phục những điểm yếu của bộ cờ

“Iwaizumi Hajime” “Cả đội kỳ vọng vào em đấy.”

HV-01-034 & HV-01-053

Vậy là chúng ta đã tuyển chọn được những quân Nhân Vật giúp cân bằng bộ cờ nên tiếp theo đây chúng ta cần nhìn lại toàn thể bộ cờ và tìm ra những điểm còn thiếu sót.
Bộ cờ lần này vẫn còn thiếu tay Đập ghi đòn quyết định, ngoài ra trong trường hợp điểm Đập của đối phương không bị giảm xuống thì sức Đỡ Bóng của bộ cờ hiện nay là không ổn chút nào, vì vậy chúng ta có thể thêm vào cho bộ cờ của mình quân HV-01-034 “Iwaizume Hajime” và quân Hành Động HV-01-053 “Cả đội kỳ vọng vào em đấy.”

HV-01-034 “Iwaizume Hajime” hoàn toàn có thể trở thành Chủ Công của cả bộ cờ. Tay Đập này sở hữu điểm Đỡ và Đập khủng, thêm nữa còn có thể sử dụng Ý Chí ở khu vực Đập Bóng để tự nâng điểm Đập và tạo ra đòn tấn công quyết định.

HV-01-034-Iwaizumi Hajime

Quân Hành Động HV-01-053 “Cả đội kỳ vọng vào em đấy.” cũng không hề thua kém. Đây là một quân cờ xuất sắc khi có thể nâng điểm Đỡ cho nhân vật Đỡ Bóng trên sân mình mà không cần giảm đi số cờ trên tay.

Ở giai đoạn bắt đầu trận đấu, chỉ cần sở hữu 1 quân này trên tay thôi thì các đòn tấn công từ đối phương sẽ không còn đáng sợ nữa.

Hoàn thành bộ cờ!!

Đây là bộ cờ hoàn chỉnh, xây dựng dựa trên 3 bước cơ bản nêu trên.

deck aobajosai

Bộ cờ lần này với thành phần chính là các quân Aobajosai của Bộ cờ cơ bản đợt 2 cùng một số quân cờ từ Bộ cờ mở rộng đợt 1 có đặc tính làm giảm điểm đập của đối phương để phòng thủ dễ dàng hơn, tích trữ Ý chí, đồng thời dùng đại đế Oikawa Toru để tung đòn tấn công quyết định.
Các bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay sưu tập các quân cờ để xây dựng tạo bộ cờ độc đáo của riêng mình nào. Sau đó hãy thử mang nó đi thi đấu nhé. Càng qua nhiều lần thực chiến chắc chắc các bạn sẽ càng nắm được nhiều bí quyết để nâng cấp bộ cờ của mình thành bộ cờ vô địch!
Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp các bạn ở bài gợi ý chiến thuật lần sau.