Chiến thuật

Chiến thuật đến từ các học sinh lớp 11 các trường
chiến thuật học sinh lớp 11

Góc chiến thuật hàng tuần hôm nay sẽ mang đến cho các bạn một bộ cờ rất đặt biệt. Các bạn đã bao giờ thử xây dựng bộ cờ chỉ bằng các cầu thủ lớp 11 đến từ các trường chưa?

Trong manga Haikyu!!, vì đứng giữa các đồng đội lớp 10 và lớp 12, các cầu thủ học lớp 11 vừa là đàn anh vừa là đàn em nên lúc nào cũng phát huy tinh thần kính trên nhường dưới rất là dễ thương í các bạn nhỉ! Tuy nhiên, nói đến năng lực bóng chuyền thì các anh chàng lớp 11 này đều là thứ thiệt hết đó nha!!
Hôm nay xin mời các bạn thử đổi phong cách với bộ cờ này nhé!

1/ Nishinoya và Tanaka – bộ đôi công thủ toàn diện của trường Karasuno

【HVD-03-013】Nishinoya Yu
【HV-01-018】Tanaka Ryunosuke
【HV-02-054】Hú Hú Hú Hú!!!

chiến thuật học sinh lớp 11

Trong bộ cờ này, đảm nhiệm vai trò phòng thủ chính là Nishinoya, còn chủ lực tấn công là Tanaka.
Bạn có thể thu hồi lên tay cả hai nhân vật này từ khu vực Loại Bỏ nhờ vào quân HV-02-054 Hú Hú Hú Hú!!!. Trong trường hợp bạn chưa có sẵn hai nhân vật này ở khu vực Loại Bỏ thì hãy sử dụng HV-03-013 Nishinoya Yu để đưa hai nhân vật này vào khu vực Loại Bỏ nhé!
HV-01-018 Tanaka Ryunosuke tuy không có năng lực đặc biệt nhưng nhờ vào điểm Đập và điểm Chặn đều là 3 nên khá là hữu ích. Bạn có thể dùng quân này để chặn bóng ở đầu trận đấu rồi đưa nó vào khu vực Loại Bỏ để chờ thời.
Từ giữa trận trở đi, các bạn nên dùng HV-03-036 Còn sau lưng đã có tôi bảo vệ. cùng HV-03-014 Nishinoya Yu để phòng thủ, và tích cực tấn công bằng HV-02-009 Tanaka Ryunosuke.

2/ Tăng cường sức tấn công bằng bộ đôi trường Nekoma, Kozume và Yamamoto

【HV-02-025】Kozume Kenma
【HV-02-033】Yamamoto Taketora
【HV-02-058】Lần tới gặp nhau ở giải toàn quốc nhé!

chiến thuật học sinh lớp 11

Phát huy sức mạnh của Yamamoto, kì phùng địch thủ của Tanaka, ở khu vực Đập Bóng.
HV-02-033 Yamamoto Taketora có năng lực giúp bạn bổ sung cờ từ Ý Chí lên tay, nhờ đó bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho các đòn tấn công ở lượt sau.
Để phát huy được năng lực của Tanaka và Yamamoto, bạn cần phải đưa hai nhân vật này từ Ý Chí trở lại khu vực Đập Bóng.
HV-02-058 Lần tới gặp nhau ở giải toàn quốc nhé! là một quân hỗ trợ rất tốt, vừa giúp tăng điểm Đập vừa giúp đưa hai nhân vật nói trên từ Ý Chí trở lại khu vực Đập Bóng.
Ngoài ra nhân vật Chuyền bóng chính của bộ cờ này Kozume Kenma cũng có năng lực đưa các quân từ Ý Chí trở lại khu vực Đập Bóng, nên Kenma sẽ phối hợp rất ăn ý với Tanaka và Yamamoto.

3/ Phòng thủ tốt với bộ 3, Yahaba, Fukunaga, Watari.

【HV-01-038】Yahaba Shigeru
【HV-02-039】Fukunaga Shohei
【HV-03-023】Watari Shinji

chiến thuật học sinh lớp 11

Các nhân vật hỗ trợ lớp 11 cũng rất là cừ đó!
HV-01-038 Yahaba Shigeru là chuyền 2 duy nhất ngoài Kozume Kenama. Ngoài việc Chuyền Bóng, anh ấy còn có thể Đỡ Bóng hoặc Chặn Bóng hiệu quả.
HV-02-039 Fukunaga Shohei sở hữu năng lực có một không hai là tấn công từ hàng sau. Nếu bạn có nhiều Ý Chí ở khu vực Chuyền Bóng, hãy đưa nhân vật này ra sân. Khi sử dụng năng lực này, bạn sẽ buộc đối phương không được Chặn Bóng và chỉ có thể Đỡ Bóng với điểm Đỡ từ 4 trở lên.
HV-03-023 Watari Shinji có điểm Đỡ là 4, không những thế, đây còn là một cầu thủ có thể chơi tốt vị trí Chuyền Bóng. Khi kích hoạt năng lực của Watari Shinji, bạn sẽ nâng điểm Chuyền lên 2 và cấm đối phương Chặn Bóng. Đây sẽ là một đòn đánh lợi hại mang tính quyết định trận đấu.

3/ Hoàn thành bộ cờ!!

chiến thuật học sinh lớp 11

Trong kì này mình đã giới thiệu đến các bạn bộ cờ gồm toàn các nhân vật lớp 11.
Góc chiến thuật sẽ tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu những bộ cờ theo các chủ đề độc đáo vào những kỳ sau. Các bạn cũng hãy thử nghĩ ra các chủ đề “độc” để xây dựng một bộ cờ không đụng hàng xem nào!!
Hẹn gặp lại các bạn vào chuyên mục tuần sau nhé!