Chiến thuật

Chiến thuật dùng nhân vật không có năng lực
nhan vat khong co nang luc

Góc chiến thuật hàng tuần hôm nay sẽ mang đến cho các bạn chiến thuật rất đặc biệt “chiến thuật dùng nhân vật không có năng lực.

Trong Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!, năng lực của các nhân vật là một phần không thể thiếu của mỗi trận đấu. Tuy nhiên, có bạn tự hỏi, nếu thi đấu bằng một bộ cờ gồm toàn các nhân vật không có năng lực thì sẽ như thế nào. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một ý tưởng để xây dựng bộ cờ như thế.

1/ Chốt chặn libero

【HV-01-025】Nishinoya Yu
【HV-02-036】Yaku Morisuke

nhan vat khong co nang luc

Lựa chọn tốt nhất cho hàng phòng thủ của bộ cờ này là các nhân vật Libero đỡ 4-5. Hiện tại Libero hữu dụng nhất trong game chính là Nishinoya Yuu của trường Karasuno, do đó mình sẽ chọn HV-01-025 – NISHINOYA YU. Đây là một Libero với điểm Đỡ 5, đủ sức cứu thua trong những pha đập mạnh của đối phương. Nếu bạn không kiếm đủ HV-01-025 – NISHINOYA YU thì có thể thay thế bằng HV-02-015 – NISHINOYA YU với cùng chỉ số.
Ngoài Nishinoya Yu, một sự lựa chọn khác ở hàng phòng thủ là HV-02-036 – YAKU MORISUKE. Đây là Libero của trường Nekoma với chỉ số tương tự như Nishinoya Yu. Với hai nhân vật này thì bạn có thể yên tâm là các cú đập từ 5 điểm trở xuống của đối phương sẽ không thể xuyên thủng hàng phòng thủ của các bạn.

2/ Những tay chuyền 2

【HV-01-015】Sugawata Koshi
【HV-02-004】Kageyama Tobio
【HV-01-042】Oikawa Toru

nhan vat khong co nang luc

Hàng tấn công trong bộ cờ này sẽ sử dụng những nhân vật lớp 12 làm chủ lực. Hiện tại thì điểm Đập cao nhất của những quân Nhân Vật không có năng lực là 3 điểm, do đó mình sẽ ưu tiên chọn nhưng quân có điểm Đập là 3. Chủ công Kuroo Tetsuro của trường Nekoma sẽ là một tay đập lợi hại trong bộ cờ này. Các bạn có thể sử dụng HV-02-022 – KUROO TETSURO ở khá nhiều vị trí nhờ vào chỉ số đồng đều. Kuroo có thể tham gia vào việc Đỡ, Đập và Chặn một cách hiệu quả.
Thêm một chủ công khác xuất hiện trong bộ cờ này, đó chính là HV-01-030 – AZUMANE ASAHI của Karasuno. Phiên bản này của Asahi sẽ tập trung vào Đập và Chặn. Các bạn lưu ý rằng khi chơi bộ cờ không với toàn bộ các nhân vật không có năng lực thì việc tích lũy Ý Chí sẽ không mang lại nhiều lợi ích lắm. Vì vậy, các bạn có thể thường xuyên Chặn Bóng nhiều hơn so với các bộ cờ bình thường.
Cuối cùng, nhân vật không thể thiếu của Haikyu!!, đó chính là Hinata Shoyo. Quân HV-01-003 – HINATA SHOYO sẽ là một lựa chọn phù hợp với chiến thuật của bộ cờ này. Điểm Đập 3 và Chặn 3 giúp cho Hinata tham gia hiệu quả trong việc Đập và Chặn.

3/ Quân hành động hỗ trợ chiến thuật.

【HV-01-054】Thầy tin chắc rằng…Các em sẽ ngày càng vững mạnh hơn nữa
【HV-02-059】…Mọi người cố lên nhé

nhan vat khong co nang luc

Với việc các nhân vật không có năng lực, quân Hành Động sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong bộ cờ này. Đập sẽ ở tầm 4 điểm, do đó hoàn toàn phù hợp với quân HV-01-054 – THẦY TIN CHẮC RẰNG… CÁC EM SẼ NGÀY CÀNG VỮNG MẠNH HƠN NỮA.. Khi sử dụng quân này với các nhân vật Chuyền 1 điểm và Đập 3 điểm, các bạn sẽ tạo ra điểm Đập 5, nếu đối phương không có quân Đỡ 5 thì sẽ rất dễ ăn điểm.
HV-02-059 – MỌI NGƯỜI CỐ LÊN NHÉ. là một quân cực kì quen thuộc với nhiều bộ cờ. Như mình đã nói ở trên, bộ cờ này sẽ không có nhiều cơ hội để sử dụng Ý Chí, do đó các bạn hãy dùng Chị quản lí 2 để thu hồi lại Ý Chí và chuẩn bị cho các pha tấn công tiếp theo nhé.
Trên đây là những gợi ý của mình về một bộ cờ với những nhân vật không có năng lực. Các bạn có thể tự bổ sung và chỉnh sửa bộ cờ theo ý của mình nhé. Bật mí nhỏ, bộ cờ này có thể trở thành chủ đề thi đấu giao lưu online lần sau đó nha.