Chiến thuật

Chiến thuật xoay quanh cặp đôi chủ chốt trường Nekoma
chiến thuật trường Nekoma

Với những cú đập thần sầu từ Kuroo và sự hỗ trợ tuyệt vời của Kenma, bộ cờ Nekoma cùng những quân cờ mới xuất hiện trong Bộ cờ mở rộng đợt 3 này sẽ có sức tấn công áp đảo hơn hẳn so với đợt 2.

1/ Sức mạnh của chủ công Kuroo Tetsuro

[HV-03-034] – Kuroo Tetsuro
[HV-02-021] – Kuroo Tetsuro
[HV-02-055] – “Chênh lệch thời gian cá nhân”

chiến thuật trường Nekoma

Khi HV-03-034 Kuroo Tetsuro xuất hiện, có thể sử dụng tổng cộng 5 Ý Chí ở khu vực Chuyền Bóng và Đập Bóng để tạo ra đòn tấn công cực kì đẳng cấp lên đến tận 6 điểm.
Hơn thế, nếu kết hợp quân này với nhân vật Chuyền Bóng Kozume Kenma và quân hành động HV-02-055 Chênh lệch thời gian cá nhân, bạn có thể tạo ra cú đập 8 điểm cấm chặn khiến đối thủ không đỡ được.
HV-02-021 Kuroo Tetsuro vừa giúp bạn lấy được quân HV-02-055 “Chênh lệch thời gian cá nhân” từ bộ cờ lên tay vừa giúp tích lũy ý chí. Một khi lực lượng đã sẵn sàng, hãy tung ra đòn tấn công quyết định để giành chiến thắng nào!

2/ Hoán đổi nhân vật Đập Bóng bằng năng lực của Kozume Kenma – Tổng chỉ huy trường Nekoma

[HV-03-035] Kozume Kenma
[HVD-02-002] Kozume Kenma
[HV-02-048] “Người mạnh không phải chỉ mình tớ đâu, mà là tất cả mọi người”
chiến thuật trường Nekoma

HV-03-035 Kozume Kenma và HVD-02-002 Kozume Kenma đều có năng lực giúp thay đổi nhân vật ở khu vực Đập Bóng. Năng lực của 2 quân này và năng lực khi ra sân của các nhân vật Đập Bóng đồng thời được kích hoạt. Vì luật chơi của Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!! quy định rằng trong trường hợp được phép kích hoạt nhiều năng lực cùng một lúc, người chơi sẽ có quyền kích hoạt các năng lực này theo thứ tự tùy chọn, cho nên bạn có thể sử dụng năng lực của nhân vật Đập Bóng trước sau đó dùng HV-03-035 hoặc HVD-02-002 để đưa một nhân vật khác ra khu vực Đập Bóng thay thế cho nhân vật Đập Bóng vừa sử dụng xong.

Trong pha Đập, bạn có thể đưa HV-02-021 Kuroo Tetsuro từ trên tay ra sân, sau đó lấy một quân HV-02-055 Chênh lệch thời gian cá nhân từ bộ cờ lên tay, rồi sử dụng năng lực của Kozume Kenma để đưa HV-03-034 Kuroo Tetsuro trở lại khu vực Đập Bóng và ngay lập tức tạo ra một pha đập bóng đầy uy lực!
HV-02-048 Người mạnh không phải chỉ mình tớ đâu, mà là tất cả mọi người. không chỉ có khả năng tăng điểm Đỡ mà còn giúp tăng điểm Đập khi Kozume Kenma có mặt trên sân. Đây là một quân cờ hữu dụng hỗ trợ cả tấn công và phòng thủ, nên có thể phát huy năng lực mọi lúc mọi nơi.

3/ Giành lợi thế đầu trận với những quân cờ hỗ trợ tài ba

[HV-03-024] Oikawa Toru
[HV-03-011] Yamaguchi Tadashi
[HV-02-040] Shibayama Yuki

chiến thuật trường Nekoma

Để phát huy hết sức mạnh của bộ cờ này cần phải có thật nhiều Ý Chí. Vì vậy ngay từ những giây phút mở màn trận đấu bạn phải cân nhắc chiến thuật để hạn chế việc chặn bóng.
HV-03-024 Oikawa Toru có thể đảm nhận nhiều vị trí như giao, chuyền, đập, vì thế nếu khi vào trận bạn có 1 quân này trên tay thì bạn sẽ kiểm soát thế trận tốt hơn.
HV-03-011 Yamaguchi Tadashi có năng lực giúp bạn bỏ đi những quân cờ không cần thiết và rút thêm những quân cờ mới, tốt nhất bạn nên dùng quân này ở vị trí Giao Bóng.
HV-02-040 Shibayama Yuki là nhân vật chuyên đỡ bóng. Tuy nhiên nếu đã có nhân vật khác đảm nhiệm vị trí đỡ bóng một cách chắc chắn rồi thì bạn vẫn có thể tận dụng năng lực của quân Shibayama Yuki này để đổi cờ trên tay.
Vậy là chúng ta đã có một bộ cờ hoàn chỉnh như hình bên dưới.

chiến thuật trường Nekoma

Mục tiêu của chuyên mục chiến thuật kỳ này nhằm giúp các bạn tạo ra những cú đập mạnh với vai trò chủ đạo của bộ cờ là các nhân vật trường Nekoma.
Nekoma vốn có thế mạnh trong việc đỡ và chặn, tuy nhiên cùng với các năng lực mới xuất hiện trong HV-03, trường này còn có thêm khả năng “đập phát chết luôn”! Mọi người hãy thử nghiệm nhiều cách xây dựng chiến thuật khác nhau nhé!