Chiến thuật

Xây dựng bộ cờ trường Công nghệ Date “chắn bóng” siêu mạnh
chiến thuật công nghệ Date

Góc chiến thuật lần nãy đã bàn luận về bộ cờ chuyên chặn bóng được xây dựng bằng những quân của trường Công nghệ Date mới xuất hiện trong HV-03.

Trong Bộ cờ mở rộng đợt 3 có xuất hiện thêm rất nhiều gương mặt mới của trường Công nghệ Date. Và đương nhiên, khi xuất hiện trong Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!! trường Công nghệ Date cũng mang đến những quân cờ chặn bóng đẳng cấp cao giúp người chơi triển khai thế trận hoàn toàn mới vô cùng hấp dẫn.
Với biệt hiệu “Bức tường thép Date”, trường Công nghệ Date được dịp phát huy sở trường với những pha chặn bóng siêu mạnh để làm nên trận đấu để đời với trường Karasuno. Góc chiến thuật tuần nãy chúng ta sẽ cùng đi sâu phân tích và khám phá cách xây dựng bộ cờ với trường Công nghệ Date nhé. Let’s go Dateko!!

1/ Bức tường thép” trường Công nghệ Date

Chiến thuật chủ đạo của Công nghệ Date đương nhiên là chặn bóng!

[HV-03-027]: Aone Takanobu
[HV-03-028]:Futakuchi Kenji
[HV-03-030]:Kamasaki Yasushi
[HV-03-031]:Sasaya Takehito

chiến thuật công nghệ Date

Khi sử dụng bộ đôi HV-03-027 Aone Takanobu và HV-03-028 Futakuchi Kenji để chặn bóng thì đối phương sẽ đỡ bóng rất khó khăn.
HV-03-030 Kamasaki Yasushi và HV-03-031 Sasaya Takehito tuy không có năng lực đặc biệt, nhưng nhờ điểm Chặn là 3 nên có thể kết hợp với Aone và Futakuchi tạo thành hàng chắn rất tốt.
Ngoài ra, quân Kamasaki rất hữu dụng khi đập bóng, còn Sasaya có thể phát huy sức mạnh khi đỡ bóng, nên các bạn hãy cầm sẵn 2 quân này trên tay để tùy cơ ứng biến nhé.

2/ Đội trưởng Công Nghệ Date toàn lực hỗ trợ chiến thuật chặn bóng

[HV-03-029]: Moniwa Kaname
[HV-03-032]: Obara Yutaka
[HV-03-033]: Sakunami Kosuke

chiến thuật công nghệ Date

HV-03-029 Moniwa Kaname là Chuyền 2 duy nhất của trường Công nghệ Date. Khi nhân vật này ra sân ở khu vực Chuyền Bóng, ở lượt tiếp theo, đối phương không được đưa ra nhân vật Chặn Bóng. Đây là năng lực này cực kỳ lý tưởng trong các bộ cờ chuyên chặn bóng.
HV-03-032 Obara Yutaka có khả năng tăng điểm Đỡ và Chặn cho các nhân vật trường Công nghệ Date, bên cạnh đó còn có điểm Đập là 3, nên rất hữu ích trong nhiều tình huống.
HV-03-033 Sakunami Kosuke là một nhân vật Đỡ Bóng xuất sắc. Khi quân này xuất hiện ở khu vực Đỡ Bóng, bạn có thể sử dụng 2 Ý Chí để thu hồi lại 1 nhân vật trường Công nghệ Date tùy ý từ khu vực Loại Bỏ. Tùy theo tình hình những quân trên tay của bạn, bạn có thể sử dụng quân này trong combo hoặc dùng để hỗ trợ, đây cũng là một quân có thể ứng biến linh hoạt trong nhiều tình huống.

3/ Đòn chặn bóng quyết định từ quân hành động

[HV-03-040]: Đòn tấn công và phòng thủ mạnh nhất chính là chắn bóng
[HV-03-041]: Quả không hổ danh “bức tường thép”
[HV-03-036]: Còn sau lưng đã có tôi bảo vệ

chiến thuật công nghệ Date

HV-03-040 Đòn tấn công và phòng thủ mạnh nhất chính là chắn bóng. chính là quân chủ lực của các bộ cờ chuyên chặn bóng. Sau khi sử dụng quân này, nếu tổng điểm Chặn của bạn là 10 trở lên thì ở lượt tiếp theo, đối phương chỉ có thể đỡ bóng với điểm Đỡ từ 6 trở lên.
Bản thân quân hành động này đã có năng lực cộng 2 điểm Chặn, do đó bạn hãy đưa ra những nhân vật Chặn Bóng với tổng điểm chặn từ 8 trở lên nhé.
Mỗi lần chặn bóng thường khiến người chơi tiêu hao nhiều quân cờ trên tay, tuy nhiên vấn đề này sẽ được giải quyết bằng quân HV-03-041 Quả không hổ danh “bức tường thép”. Khi bạn đưa ra 3 nhân vật Chặn Bóng, hãy sử dụng quân này để rút thêm 3 quân từ bộ cờ. Ở lượt tiếp theo, dù đối phương có phản công thì bạn vẫn đủ cờ trên tay để ứng phó.
Trong trường hợp đối phương đưa ra những cú đập cấm chặn thì đã có HV-03-036 Còn sau lưng đã có tôi bảo vệ. Bạn hãy đưa HV-03-033 Sakunami Kosuke từ khu vực Loại Bỏ trở lại khu vực Đỡ Bóng để ngăn cản cú đập của đối phương rồi từ đó chuyển sang phản công giành chiến thắng nhé!

4/ Hoàn thành bộ cờ!!

chiến thuật công nghệ Date

Đặc biệt, quân HV-03-040 Đòn tấn công và phòng thủ mạnh nhất chính là chắn bóng. có thể sử dụng cùng với những quân của trường khác nữa nhé. Bạn hãy thử nghiệm dùng quân này trong các bộ cờ chặn bóng xoay quanh Tsukishima của Karasuno hay Kuroo Tetsuro của Nekoma.