Quy định tham gia giải đấu Haikyu!! toàn quốc

1. QUY ĐỊNH VỀ BỘ CỜ

_ Bộ cờ phải có đúng 40 quân. Tối đa 8 quân hành động.
_ Chỉ được phép sử dụng những quân cờ Haikyu!! phiên bản tiếng Việt do công ty Showa Brain Navi Việt Nam phát hành.
_ Quân cờ dùng trong thi đấu không được quá cũ nát. Chữ viết trên quân cờ phải rõ ràng.
_ Nếu bộ cờ sử dụng Sleeve (Bộ túi bảo vệ quân cờ) thì Sleeve phải đồng nhất.
_ Nếu quân cờ hoặc Sleeve có dấu hiệu khác biệt (vết bẩn, bị cong, móp,vv…) giúp người chơi có thể phân biệt nó với những quân cờ còn lại: BTC sẽ yêu cầu người chơi thay Sleeve hoặc quân cờ mới để tránh đánh dấu quân cờ.


2. CÁC LỖI KHI THI ĐẤU

_ Lỗi đánh dấu quân cờ: sẽ bị 1 lần cảnh cáo và bắt thay thế quân đó.
_ Lỗi nhìn quân cờ trong bộ cờ: trường hợp người chơi vô tình hay cố ý nhìn thấy quân cờ trong bộ cờ của mình hoặc đối phương là gì thì sẽ phạt cảnh cáo 1 lần. VD: trong quá trình rút cờ làm rơi quân trên cùng, hoặc lúc cut deck cho đối phương làm lộ quân cờ ra.
_ Lỗi replay: sau khi thực hiện một thao tác, vd: đưa nhân vật ra sân, sử dụng quân hành động,vv… người chơi không được phép hủy rồi cầm lại quân đó lên tay và làm lại. Trường hợp tương tự với việc thực hiện năng lực đặc biệt của quân cờ, một khi đã làm thì sẽ không được thay đổi nữa. Vd: Đưa Hinata Shoyo – HVD-01-001 và dùng năng lực đặc biệt loại bỏ Kageyama – HV-01-002, bạn sẽ không được cầm lại Kageyama lên tay và loại bỏ quân khác.
_ Lỗi thay đổi vị trí quân cờ: người chơi không được phép tự ý di chuyển quân cờ từ khu vực này sang khu vực khác trên sân, trừ phi nhờ năng lực của quân cờ. VD: người chơi không được tự ý đưa quân cờ từ khu vực Đập vào khu vực Loại Bỏ, hoặc đưa từ khu vực Loại Bỏ về bộ cờ. Những trường hợp tự ý thay đổi vị trí quân cờ sẽ bị xử lí từ cảnh cáo đến xử thua trận đấu.
_ Lỗi thực hiện sai năng lực của quân cờ: vd sử dụng năng lực của Watari Shinji – HV-01-039 khi trên sân mình có nhân vật trường khác. Trường hợp này sẽ căn cứ vào mức độ ảnh hưởng đối với trận đấu mà xử lí. Có thể phạt từ cảnh cáo 1 lần đến xử thua hiệp đấu hoặc xử thua trận đấu.
_ Lỗi câu giờ: đây là lỗi người chơi cố tình kéo dài thời gian xử lí tình huống gây khó chịu cho đối thủ. Trọng tài sẽ đề nghị được xem quân cờ trên tay của người chơi, nếu xác định là câu giờ thì sẽ bị 1 lần cảnh cáo.
_ Lỗi ứng xử: trong quá trình thi đấu nếu người chơi sử dụng từ ngữ, hành vi thô tục hoặc bạo lực với đối thủ và lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ bị xử lí từ cảnh cáo đến xử thua trận đấu.
_ Ngoài các lỗi ở trên, BTC giải có quyền xử lí các lỗi khác tùy theo mức độ ảnh hưởng đến trận đấu.


3. QUY ĐỊNH XỬ LÝ LỖI

_ Trong 1 trận đấu, khi người chơi nhận 2 cảnh cáo sẽ bị xử thua 1 hiệp đấu (hiệp đấu đang diễn ra thì vẫn diễn ra bình thường, hiệp thua sẽ chỉ tính vào tổng tỉ số), nhận 3 cảnh cáo sẽ bị xử thua cả trận đấu. Đối với những trường hợp nặng hơn có thể cấm khỏi giải.
_ Khi phát hiện ra đối thủ phạm lỗi, người chơi phải gọi trọng tài/BTC đến để xử lí. Người chơi không được tự đưa ra hình thức xử lí lỗi của đối thủ.
_ Trong quá trình thi đấu, nếu trọng tài phát hiện lỗi thì sẽ có quyền dừng trận đấu để xử lí.
_ Nếu sau giải đấu, người chơi có khiếu nại về việc đối thủ gian lận trong thi đấu thì có thể gửi clip về BTC để được xem xét và giải quyết. Lưu ý là BTC chỉ xử lí khiếu nại ở những trận đấu có người chơi đó tham dự, những khiếu nại về trận đấu của người khác sẽ không được xem xét.